Toàn quốc: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi ngocvy10, 15/12/2011.

  1. ngocvy10

    ngocvy10 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/11/2011
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Về Sóc Trăng thưởng thức bánh Pía ngọt thơm, ngon không cưỡng lại được. Đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức đặc sản Sóc Trăng ngay tại TPHCM, liên hệ ngay với tôi để được giao hàng tận nơi.

    http://s1221.photobucket.com/albums/dd473/ngocvy10/BanhPiaSocTrang/
    Giá hấp dẫn: 40.000/Hộp.

    Liên hệ ngay với mình nha:
    Đỗ Thị Ngọc,
    Điện thoại: 01662154610.
    Email: do_ngoc8894@yahoo.com.vn

    Bánh Pía có màu vàng cam, bẻ đôi bên trong là màu đỏ của lòng đỏ trứng muối, dậy vị thơm nồng sầu riêng, bùi bùi khoai môn hay thơm thảo đậu xanh...

    Dọc theo trục đường chính từ Cần Thơ đi Cà Mau, ngang qua địa phận Sóc Trăng, du khách dễ dàng bắt gặp những dãy hàng quán, biển hiệu trang trí rực rỡ với hai màu chủ đạo đỏ, vàng nằm san sát nhau như một lời chào mời bạn đã đến với quê hương của món bánh Pía nổi danh.

    Pía theo âm đọc của người Triều Châu (người Tiều), có nghĩa là bánh. Đôi khi bánh pía còn được gọi là bánh lột da vì có nhiều lớp da chồng lên nhau.
    Khéo tay thợ
    [​IMG]

    Để có một mẻ bánh Pía thơm ngon, hấp dẫn, người thợ phải qua nhiều công đoạn cầu kì và tỉ mẩn. Trước tiên, bột mì được trộn nhuyễn với đường cát trắng, cán mỏng tang, đảm bảo xếp chồng được nhiều lớp. Tiếp theo là công đoạn nắn nhân, tùy từng loại bánh, bí quyết của từng nơi mà nhân bánh được chế biến theo lối riêng. Đậu xanh và khoai môn sau khi hấp chín được trộn đường, xay nhuyễn, chế thêm mỡ nước tạo nên mùi vị bùi bùi, beo béo. Mỡ làm nhân được xắt sợi ướp đường cho săn, để giữ được lâu. Lòng đỏ hột vịt muối đặt giữa làm nhân. Tùy từng loại bánh mà người ta sẽ đặt loại nhân phù hợp, vừa vặn vào lớp vỏ bánh, miết kín bột và ấn dẹp. Trước khi đem nướng, người thợ sẽ thoa dầu ăn lên khay bánh rồi cho vào lò. Khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng ươm, dậy hương cũng là lúc mẻ bánh hoàn chỉnh.
    Từ chiếc bánh Pía nguyên thủy, ngày nay bánh Pía đã được biến thể rất nhiều; không chỉ có nhân phổ biến như: đậu xanh, khoai môn, sầu riêng, trứng muối, bánh còn có nhân hạt sen, xá xíu, củ cải, thơm (dứa), bơ…
    Bánh Pía Sóc Trăng không quá ngọt và không quá béo, khiến người ăn có thể nếm lai rai không biết ngán. Lớp vỏ bánh mềm dẻo, mịn màng ôm lấy nhân bánh thơm ngọt phía trong. Ăn bánh Pía mà thưởng thức tách trà nóng thì còn gì bằng. Vị đăng đắng, thanh tao của trà vừa giúp bánh dậy hương cho bánh vừa làm bánh đỡ ngấy. Điểm đặc biệt nhất của bánh pía Sóc Trăng là hoàn toàn không sử dụng hương liệu. Mùi thơm của bánh được tạo ra từ những múi sầu riêng được tuyển chọn từ khắp miệt vườn miền Tây.

    Trước khi đem vào lò nướng bánh Pía được trang trí bằng màu thực phẩm và quết một lớp lòng đỏ trứng cho thêm hấp dẫn.

    [​IMG]

    Thương hiệu một vùng quê

    Tương truyền, bánh Pía Sóc Trăng xuất hiện ở vùng đất này từ thế kỷ 17, theo chân những người Hán di cư đến phương Nam, chiếc bánh này khi đó là lương thực bí mật giúp họ thoát khỏi những ngày khó khăn cơ cực. Sau khi đã ổn định, một vài người nảy ra ý định kinh doanh. Dần dần món bánh được chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt, tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào, thơm thảo của vùng đất này và lớn dần thành làng nghề như ngày nay.

    Không chỉ thơm ngon và đa dạng, bánh Pía ngày càng được chăm chút hơn về bao bì, và quy trình đóng gói để bánh được lưu giữ lâu hơn.

    Người phương xa đi ngang Sóc Trăng bao giờ cũng mua vài phong bánh bía về làm quà cho người thân, như mang theo hương vị ngọt ngào, chân chất của vùng quê Nam Bộ.
    Hiện tại, Sóc Trăng có gần 50 lò chuyên sản xuất bánh pía. Tuy nhiên, số lò bánh và cửa hàng buôn bán tập trung đông nhất tại thị tứ Vũng Thơm (xã Phú Tâm, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) nơi được xem là khởi thủy của làng nghề bánh Pía.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Một khi đã đến Sóc Trăng, du khách không thể bỏ qua những chiếc bánh pía ngọt ngào này. Vừa làm quà biếu, vừa là để thưởng thức sự tinh tế trong ẩm thực của mảnh đất nơi đây.

    Với hương vị thơm ngon, đậm đà bánh Pía là món ngon được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể thưởng thức món bánh Pía Sóc Trăng chính hiệu ngay tại TP. HCM.
    Hãy liên lạc với tôi để thưởng thức một đặc sản của Sóc Trăng
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngocvy10
    Sửa lần cuối: 9/1/2012
  2. ngocvy10

    ngocvy10 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/11/2011
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    Chào các mẹ trên diễn đàn.
    Đây là lần đầu tiên em up bài nên chưa biết Up hình ảnh các mẹ thông cảm nha.
    Ủng hộ gian hàng của em nha. Cảm ơn
     
  3. Mua.nho.anh

    Mua.nho.anh My(83)- 0914 83 06 83

    Tham gia:
    5/8/2010
    Bài viết:
    35,507
    Đã được thích:
    10,469
    Điểm thành tích:
    5,763
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    cho tí ảnh ọt với giá rổ đi mẹ nó!!!
     
    ngocvy10 thích bài này.
  4. ngocvy10

    ngocvy10 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/11/2011
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
  5. freedom91

    freedom91 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/3/2010
    Bài viết:
    554
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    hihi. up ẻnh lên đi bạn. trưa ùi đói quá!
     
  6. ngocvy10

    ngocvy10 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/11/2011
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    freedom91 oi, co the huong dan minh cach UP anh khg? Minh chua co kinh nghiem. Cam on truoc nha
     
  7. buoidaxanh_bentre

    buoidaxanh_bentre Nhà Cung Cấp Bưởi Da Xanh

    Tham gia:
    3/10/2011
    Bài viết:
    10,956
    Đã được thích:
    3,505
    Điểm thành tích:
    2,113
  8. freedom91

    freedom91 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/3/2010
    Bài viết:
    554
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    bạn phải up ảnh lên 1 web ví dụ như photobucket.
    Sau đó ở phần viết bài có hình quả cầu móc xích đó. bạn kick vào rồi copy paste đường link ảnh của bạn vào! thế là oki đó. rảnh ghé qua shop mình (ở chữ kí nhé)
     
    ngocvy10 thích bài này.
  9. Merucon

    Merucon ThatRe.vn/ 0942 921 599

    Tham gia:
    16/4/2011
    Bài viết:
    14,314
    Đã được thích:
    1,350
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    úi, trưa đọc topic này vào ngóng ngay. Cho xem tí ảnh nào bạn ơi.
     
  10. binhminhtrang

    binhminhtrang Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/7/2011
    Bài viết:
    1,589
    Đã được thích:
    253
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    Thích ăn món này quá. Nhưng mà bạn ở Tp HCM, còn mình ở Hà Nội. Up ủng hộ bạn vậy. Chúc đắt hàng!
     
    ngocvy10 thích bài này.
  11. hungmeo

    hungmeo Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    12/1/2009
    Bài viết:
    1,676
    Đã được thích:
    449
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    Ôi xa thế em ở TP HCM à chị cúng thích ăn bánh này nhưng mà xa quá
     
    ngocvy10 thích bài này.
  12. ngocvy10

    ngocvy10 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/11/2011
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    binhminhtrang va hungmeo o dau vay?
     
  13. binhminhtrang

    binhminhtrang Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/7/2011
    Bài viết:
    1,589
    Đã được thích:
    253
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    Em ở quận Cầu Giấy, Hà Nội chị ạ.
     
  14. ngocvy10

    ngocvy10 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/11/2011
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    @binhminhtrang: Tiếc nhỉ, người Hà Nội cũng biết đến sản phẩm này hả, nếu mua nhiều minh ship cho nhưng tiền ship thì bạn phải chịu, chỉ có từ HCM gửi ra thì bạn mới được thưởng thức bánh Pía chính hãng thôi, còn những chỗ khác thì chất lượng và mùi vị không thể bằng được.
     
  15. binhminhtrang

    binhminhtrang Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/7/2011
    Bài viết:
    1,589
    Đã được thích:
    253
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    Em cũng đã được ăn món bánh này mấy lần rồi. Cả nhà em ai cũng thích. Khi nào có người quen vào HCM, em sẽ nhắn để liên hệ với chị để đặt mua hàng nhé. Chúc chị buôn may bán đắt.
     
    ngocvy10 thích bài này.
  16. ngocvy10

    ngocvy10 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/11/2011
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    Cảm ơn nhiều nhé hy vọng được phục vụ binhminhtrang nhé.
     
  17. huyentrang7786

    huyentrang7786 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/5/2011
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    up cho chị đắt hàng, nhà e thích ăn bánh này lắm, toàn nhờ ng mua hộ từ trong đó ra thôi. Nếu có dịp vào em sẽ ủng hộ nha...^^
     
    ngocvy10 thích bài này.
  18. ngocvy10

    ngocvy10 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/11/2011
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    Cảm ơn mẹ huyentrang7786 nhiều nhé, hy vọng được phục vụ mẹ nó.
     
  19. hungmeo

    hungmeo Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    12/1/2009
    Bài viết:
    1,676
    Đã được thích:
    449
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    Em ơi hạn sử dụng đc lâu ko chị ở ngoài bắc nếu đóng hộp gửi BĐ có đc ko nhỉ
     
  20. ngocvy10

    ngocvy10 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/11/2011
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Bánh Pía Mỹ Anh Đặc Sản Sóc Trăng

    Chi hunhmeo oi,
    Chị yên tâm bánh này nếu không bóc vỏ thì có thể để được 20-30 ngày lận đó.
     

Chia sẻ trang này